TỔNG HỢP CÁC WEBSITE B2B TÌM KIẾM NHÀ CUNG CẤP, KHÁCH HÀNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI

B2B viết tắt của Business to Bussiness là loại hình giao dịch qua các phương tiện điện tử và mạng viễn thông đặc biệt là Internet giữa các doanh nghiệp với doanh nghiệp. Nhờ có các website này mà các doanh nghiệp có thể chào hàng, tìm kiếm khách hàng, nhà cung cấp một cách dễ dàng. Dưới đây là 50 website B2B lớn nhất thế giới:

Nếu bạn là một nhà xuất khẩu hoặc là nhà nhập khẩu thì không thể bỏ qua những website này. Đây là tài liệu vô cùng hữu ích mà do chính CLB Xuất nhập khẩu biên soạn.

1. Alibaba http://www.alibaba.com

Đây là cổng thông tin, website B2B lớn nhất thế giới; bạn có thể đặt 50 sản phẩm trên đó miễn phí. Website này được thành lập tại Trung Quốc và nhanh chóng đã trở thành sàn giao dịch TMĐT hàng đầu nhờ những tính năng cũng như số lượng khách hàng- nhà cung cấp online luôn ở mức cao. Nếu là nhà nhập khẩu thì bạn có thể dùng Free để tìm kiếm Nhà cung cấp còn nếu là Nhà xuất khẩu thì bạn cần có tài khoản Gold Supplier để được hỗ trợ tốt nhất hoặc  ít nhất trả phí để có được thông tin khách đang  có nhu cầu mặt hàng thông qua Inquiry.

2. Ec21 http://www.ec21.com

Website B2B này là của Hàn quốc và có thị trường chính ở Trung Quốc. Giao diện khá dễ dùng và tương tự như Alibaba. Với EC21 bạn có thể dễ dàng tiếp cận thị trường xuất nhập khẩu toàn cầu, tại đây có gói Free và Premium để bạn lựa chọn với quy mô doanh nghiệp của mình.

3. TradeKey http://www.tradekey.com

Website B2B TradeKey có gốc từ Ả Rập và đã nhanh chóng trở thành 1 trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới.  Tradekey có thế mạnh khi bạn muốn xâm nhập thị trường Trung Đông nhé.

4. Indiamart http://www.indiamart.com

Tạo ra ở Ấn Độ, 70 % khách hàng đang ở Indiamart, đó là một nơi tốt để mua bán tại thị trường Ấn Độ.

5. Manta http://www.manta.com

Được khởi tạo tại Mỹ, Manta không phải là một thị trường B2B thực sự. Thay vào đó, nó cung cấp hồ sơ công ty cho các doanh nghiệp ngành công nghiệp.

6. Made-in-china http://www.made-in-china.com

Danh mục các nhà sản xuất Trung Quốc và danh mục các sản phẩm là cầu nối giữa các nhà máy, nhà sản xuất, nhà cung cấp và người mua toàn cầu.

7. Dhgate http://www.dhgate.com

Khởi tạo tại Trung Quốc, như một cổng thanh toán trung gian an toàn cho các nhà kinh doanh quốc tế.

8. China.cn http://en.china.cn

Được thành lập bởi Trung tâm thông tin Internet, China.cn là một website B2B được sự ủy quyền của chính phủ có trụ sở tại Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc.

9. Ioffer http://www.ioffer.com

Khởi tạo tại Mỹ, thị trường trực tuyến để mua, bán và giao dịch nổi tiếng Tại Mỹ

10. Tradeindia http://www.tradeindia.com

Website B2B này là thị trường trực tuyến lớn nhất ở Ấn Độ, cung cấp danh bạ kinh doanh trực tuyến và các trang vàng của các nhà sản xuất Ấn Độ và nước ngoài, các nhà xuất khẩu, nhà cung cấp, nhà nhập khẩu và nhà cung cấp dịch vụ.

11. Globalsources http://www.globalsources.com

Website tại Trung Quốc, nó có một hệ thống cơ sở dữ liệu rất lớn của Châu Á; nó là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm khách hàng hoặc đối tác tiềm năng của bạn đến từ châu Á.

12. Diytrade http://www.diytrade.com

Ra mắt vào năm 1999 với tên eBigChina tại Trung Quốc và đổi tên vào năm 2006, nó được coi là một trong những nền tảng kinh doanh tốt nhất với một số lượng đáng kinh ngạc của hơn năm triệu sản phẩm.

13. Toocle http://www.toocle.com

Website đến từ Trung Quốc, nó là một vòng tròn giao dịch mà người bán hàng khác nhau được kết nối xung quanh một người mua. Tất cả bạn cần làm là tạo ra vòng tròn kinh doanh hoặc Toocle và sau khi bắt đầu dẫn mua hàng hãy so sánh nó với giá của thương nhân khác nhau. Hiện có hơn 100.000 người mua toàn cầu đăng ký tại trang web với các nhà cung cấp từ các bộ phận khác nhau của thế giới tham gia.

14. Yandex http://www.yandex.com

Công cụ tìm kiếm sử dụng nhiều nhất ở Nga. Nếu bạn muốn tìm sản phẩm, tìm hiểu thị trường lớn này thì có thể sử dụng để hiển thị ra những kết quả chính xác và phù hợp nhất.

15. Ecplaza http://www.ecplaza.net

Khởi tạo tại Hàn Quốc, đây là nơi có nhiều cơ hội giao thương cho bạn ngoài ra còn là nơi chào hàng, cung cấp danh bạ công ty, danh mục sản phẩm cho các nhà nhập khẩu, nhà xuất khẩu, nhà sản xuất, nhà cung cấp, người mua, người bán , bán buôn , đại lý, nhà phân phối.

16. Hktdc http://www.hktdc.com

HKTDC cung cấp một loạt các dịch vụ kết nối hàng ngàn doanh nghiệp quốc tế với nhau. Các dịch vụ được cung cấp bởi HKTDC bao gồm triển lãm đẳng cấp thế giới và các hội nghị, thị trường trực tuyến, dịch vụ kinh doanh phù hợp, tạp chí sản phẩm, tin tức kinh doanh kịp thời, thông tin thương mại , hội thảo và hội thảo. Tất cả các dịch vụ được cung cấp có thể được sử dụng để đáp ứng hiệu quả các yêu cầu của doanh nghiệp của bạn.

17. Thomasne thttp://www.thomasnet.com

Ra đời tại Mỹ, đây là website B2B có các nguồn lực toàn diện nhất cho việc tìm kiếm thông tin về nhà cung cấp các sản phẩm công nghiệp và dịch vụ ở Bắc Mỹ.

18. Kompass http://www.kompass.com

Website tại Pháp, hiện có hơn ba triệu công ty trong nước và quốc tế được liệt kê trong Kompass. Cơ sở dữ liệu toàn diện về Kompass kết nối người bán và người mua khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Tất cả bạn cần làm là đưa ra yêu cầu của bạn trong các lĩnh vực cụ thể và tìm kiếm các nhà cung cấp thích hợp nhất của bạn để lựa chọn.

19. Ecvv http://www.ecvv.com

Website B2B toàn cầu cho các nhà sản xuất và các công ty kinh doanh đặc biệt tại Trung Quốc, là nơi cung cấp dịch vụ trực tuyến cho các nhà nhập khẩu và xuất khẩu.

20. Exportersindia http://www.exportersindia.com

Khởi tạo tại Ấn Độ, Exportersindia là nơi mà người ta có thể tìm thấy rất nhiều các nhà cung cấp bán buôn, nhà sản xuất, nhà cung cấp dịch vụ, xuất khẩu, nhập khẩu từ Ấn Độ. Nó bắt đầu vào năm 1997 và cung cấp các dịch vụ khác nhau về ngoại thương.

21. Fibre2fashion http://www.fibre2fashion.com

Website B2B lớn về ngành may mặc tại Ấn Độ, B2B Portal và B2B Marketplace cung cấp cho khách hàng thông tin về Dệt may, Thời trang, Trang phục và Công nghiệp bán lẻ cung cấp tin tức, các cuộc phỏng vấn, bài viết, cơ hội kinh doanh, nhu cầu mua bán, xây dựng thương hiệu dịch vụ.

22. Meritline http://www.meritline.com

Một điểm dừng trên toàn thế giới về giải pháp B2B bắt nguồn từ Mỹ

23. Exportpages http://www.exportpages.com

Exportpages được thành lập vào năm 2000 tại Đức và kể từ đó nó đã phát triển như là một trong những chương trình xuất khẩu trực tuyến hàng đầu thế giới. Có rất nhiều danh mục mặt hàng thông qua đó bạn có thể lựa chọn nhà cung cấp, sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Đối với các chuyên gia kinh doanh, các doanh nhân, nhà quản lý và Xuất khẩu- đây là nơi tốt nhất để phát triển quan hệ đối tác trong kinh doanh quốc tế.

24. Globalmarket http://www.globalmarket.com

Globmarket là một trong những nhà cung cấp thương mại điện tử và dịch vụ B2B hàng đầu kết nối các nhà sản xuất chất lượng hàng đầu khác nhau ở Trung Quốc cho người mua từ khắp nơi trên thế giới. Hiện có hơn 900.000 người mua đăng ký Globmarket với nhiều nguồn cung ứng các giải pháp và các dịch vụ sẵn sàng cung cấp cho bạn các thông tin để cải thiện hoạt động kinh doanh của mình.

25. Globalspec http://www.globalspec.com

Tại Mỹ, đây là website tìm kiếm hàng đầu trong ngành công nghiệp kỹ thuật, Global Spec là một nguồn tuyệt vời cho bộ phận công nghiệp, kỹ thuật và các dịch vụ liên quan.

26. Chemnet http://www.chemnet.com

Website B2B này của Trung Quốc, cung cấp cho khách hàng cơ sở dữ liệu về hóa chất và sản xuất hóa chất; phân phối cung cấp hoặc nhu cầu cho ngành công nghiệp hóa học trên toàn thế giới; tìm nhà cung cấp hóa chất và các hướng dẫn kinh doanh liên quan đến công nghiệp hóa chất.

27. Tootoo http://www.tootoo.com

Các công cụ tìm kiếm B2B của Trung Quốc, được thiết kế để giúp tất cả các nhà cung cấp trên thế giới tìm ra các sản phẩm, công ty, dịch vụ và nguồn lực cần thiết để ra quyết định đúng đắn nhất.

28. wholesalecentral http://www.wholesalecentral.com

Ra đời tại Mỹ, Wholesale Directory cung cấp các nguồn cho người bán buôn sản phẩm.

29. Made InChina http://www.madeinchina.com

Ra đời tại Trung Quốc, khách hàng sẽ được mua bán với sản phẩm chất lượng cao phục vụ bán buôn những mặt hàng điện thoại di động, đồ trang sức, túi xách, giày dép, trò chơi video, thiết bị kỹ thuật số và các sản phẩm bán buôn …được giao hàng trên toàn thế giới và chương trình bảo vệ quỹ trên MadeInChina.com

30. Frbiz http://www.frbiz.com

Website B2B này giúp doanh nghiệp Trung Quốc cung cấp danh mục sản phẩm, cung cấp thông tin nhà máy, nhà sản xuất, nhà cung cấp và người mua toàn cầu.

31. Taiwantrade http://www.taiwantrade.com.tw

Khởi tạo tại Đài Loan, doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể được tiếp xúc trực tiếp với các hoạt động thương mại điện tử thông qua website B2B Taiwantrade.Các tính năng của Taiwantrade nâng cao hiệu quả tìm kiếm, dịch vụ tùy biến, tiếp thị trực tuyến, gia tăng giá trị cơ sở dữ liệu, cổng thông tin doanh nghiệp và hệ thống RFQ dễ sử dụng.

32. Toboc http://www.toboc.com

Sàn giao dịch Quốc tế cho các nhà nhập khẩu và xuất khẩu, nhà sản xuất, nhà cung cấp quốc tế của Canada.

33. net http://www.ttnet.net

 Trang Web cung cấp cho khách hàng các nhà cung cấp, các sản phẩm, các nhà xuất khẩu, nhà sản xuất, nhà cung cấp dữ liệu từ Đài Loan, Trung Quốc và châu Á.

34. 21food http://www.21food.com

Thực phẩm & Đồ uống trực tuyến – Sàn giao dịch thực phẩm chuyên về B2B cho các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu, nhà cung cấp tại Trung Quốc.

35. Esources http://www.esources.co.uk

Website B2B Wholesale Directory lớn nhất của Vương quốc Anh tìm kiếm nhà bán phân phối, nhà cung cấp và các sản phẩm.

36. Bridgat http://www.bridgat.com

Từ khi thành lập vào cuối năm 2007, Bridgat.com sớm chứng tỏ sự hiện diện của mình bằng các chức năng như “latest buying leads” độc quyền và “latest selling leads” trong trang web của mình. Cả người mua và người bán có thể dễ dàng liên lạc thông qua tin nhắn trực tuyến của mình.

37. Ec51 http://www.ec51.com

Trang thương mại điện tử B2B từ Hồng Kông.

38. Toptenwholesale http://www.toptenwholesale.com

Website B2B để kết nối người mua, đại lý bán lẻ, tìm kiếm các chủ hàng, các nhà sản xuất và nhà cung cấp. Họ có hơn 100 loại và kết nối khoảng 3300+ nhà cung cấp. Họ cũng cung cấp các công cụ như chat trực tuyến, nơi người mua và người bán có thể tạo ra các buổi trò chuyện.

39. Buyer Zone http://www.buyerzone.com

Trang web B2B tại Anh, đây là thị trường cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa;

40. Europages http://www.europages.com

Danh bạ doanh nghiệp B2B tại châu Âu và trang vàng Quốc Tế.

41. Sugoo http://www.sugoo.com

Tạo ra ở Trung Quốc, nó có hệ thống dữ liệu được liên kết với các tổ chức, khách hàng có thể nhận được thêm nhiều giao dịch khi có dữ liệu trên trang web này.

42. Gobizkorea http://www.gobizkorea.com

Thị trường B2B toàn cầu được thành lập ở Hàn Quốc. Bạn có thể tìm thấy những nhà cung cấp có uy tín và khách hàng từ khắp nơi trên thế giới.

43. go4worldbusiness http://www.go4worldbusiness.com

Website được thành lập ở Ấn Độ giúp tìm kiếm sản phẩm, nhà cung cấp và các chào hàng. Mỗi tháng bạn sẽ được cung cấp các Inquiry (thư hỏi hàng). Nếu dùng tài khoản free thì 1 tuần bạn được tiếp cận 1 lần với 1 inquiry tiềm năng. Vậy nên hãy thử gói Premium để được khai thác tối đa khách hàng tiềm năng trên thị trường B2B toàn cầu.

44. Tradeholding http://www.tradeholding.com

Nhằm mục đích xây dựng một mạng lưới toàn cầu các trang web B2B, nơi các công ty có thể tìm kiếm nhà cung cấp và gửi chào hàng

45. Kelly Search http://www.kellysearch.com

Một trong những website tìm kiếm hàng đầu của các nhà sản xuất tại Hoa Kỳ, Kelly tìm kiếm dẫn trực tiếp tới website B2B ở Anh Quốc, Đức, Hà Lan, và Ấn Độ.

46. Eindiabusiness http://www.eindiabusiness.com

Website B2B cung cấp cho các doanh nghiệp xuất khẩu các thông tin về các nhà sản xuất, nhập khẩu, các nhà cung cấp thông tin, thương mại điện tử tại Ấn Độ.

47. Tradeford http://www.tradeford.com

TradeFord.com là một website B2B nhằm kết nối cộng đồng kinh doanh quốc tế, nhằm giảm chi phí kinh doanh tổng thể và tăng lợi nhuận của các doanh nghiệp thành viên của mình với sự giúp đỡ của các giải pháp dựa trên nền tảng web phù hợp với nhu cầu hiện tại của cộng đồng trực tuyến. TradeFord.com kết nối khách hàng toàn cầu với các nhà cung cấp, các nhà xuất khẩu và nhà sản xuất OEM, giữa người mua và các đại lý mua hàng đang tìm kiếm các đối tác tìm nguồn cung ứng của họ từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài TradeFord.com đã tích hợp Diễn đàn Thương mại và hiển thị trên 220 quốc gia cho cộng đồng thương mại quốc tế.

48. Asianne http://www.asiannet.com

Website B2B chuyên cho thị trường châu Á. Tại đây bạn có thể dễ dàng kết nối đến tập khách hàng tiềm năng toàn cầu. Đối với người mua có thể tiếp cận người bán rộng rãi ở khu vực châu Á.

49. http://www.exporters.sg

Website B2B uy tín và lơn tại Singapore, với việc cung cấp danh bạ công ty, danh mục sản phẩm, thương mại, các nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu, nhà sản xuất, nhà cung cấp, bán buôn trực tuyến.

Đây là website B2B mình đã có thời gian sử dụng và tìm hiểu khá lâu, mức độ tin cậy tại đây là tương đối cao bởi việc thiết lập Company Profile là bắt buộc. 

 

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp các bạn tiếp cận và khai thác thị trường xuất nhập khẩu toàn cầu một cách nhanh chóng nhất. Các bạn còn biết những website B2B nào hữu ích thì đừng quên comment ở dưới để chia sẻ cho mọi người nhé.

Mrs Đoàn Thúy- CEO HAN EXIM

—————————————————————————-

CLB Yêu Xuất Nhập Khẩu Hà Nội (HAN EXIM CLUB)

Đào tạo nghiệp vụ Xuất nhập khẩu& Logistics

Mobile: 0906246584 0986538963

Add: số 18 ngõ 67 Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội

Website: https://hanexim.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/giasuxuatnhapkhau

Facebook: https://www.facebook.com/lophocxuatnhapkhau

Chat với giáo viên